1. thịt mình mua thì chắc chắn tươi hơn ngoài hàng.
2. vừa quay xong ra lò, chặt thịt ăn luôn nên khi ăn đĩa thịt vẫn còn bốc khói nghi ngút
3. thịt tự quay vừa thơm, vừa ngọt.
Nếu nhà có lò, thì recommend mọi người tự mua thịt về quay, ăn ngon lắm lắm.
Nguyên liệu:
-6 lạng thịt ba chỉ ngon
- Nước cốt chanh của 1 quả chanh cỡ vừa
- 1 thìa cà phê baking powder
- 1 thìa cà phê muối tinh
Cách làm:
1.Đun sôi nước, trụng qua miếng thịt cho hết hôi.
2. Đun
nuớc sôi trong một cái chảo, đặt phần bì của miếng thịt ba chỉ vào đun khoảng 4-5 phút cho bì chín hẳn.
3. Lấy miếng thịt ra, thấm khô rồi
dùng dĩa nhọn xăm thật kỹ khắp phần bì của miếng thịt (việc xăm kỹ sẽ giúp bì nổ dày hơn khi nướng), xoa muối
tinh lên khắp miếng thịt.
4. Hoà nước cốt chanh và baking powder, rồi dùng chổi quét đều lên khắp miếng thịt, tập chung bôi phần bì nhiều nhất. Bọc miếng thịt bằng cling firm rồi để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng.
4. Hoà nước cốt chanh và baking powder, rồi dùng chổi quét đều lên khắp miếng thịt, tập chung bôi phần bì nhiều nhất. Bọc miếng thịt bằng cling firm rồi để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng.
5. Bật
lò 220 độ (2 lửa), đặt 50-60 phút, xếp thịt lên khay có trải giấy nhôm, đặt
khay rãnh giữa. Nhớ canh chừng màu sắc phần bì, thấy rộp đều vàng nâu là
được. Bỏ giấy nhôm, lật ngược lại nướng chừng 10 phút để phần thịt phía dưới được vàng đều.
6. Dùng dao thật sắc chặt thịt trên cái thớt gỗ.
Và dưới đây là thành quả ăn cùng với dưa tự muối rất chi là phê. Trời mát mùa thu thế này ăn với cơm nóng rất hợp. Trời ạ, type bài này vào lúc 5h chiều khi dạ dày đang réo thấy thèm quá. Ghi chú, mình ko phải là fan của thịt thà, nhưng với cách quay này mình có thể ăn được rất nhiều thịt, chắc phải đến cả lạng:D.
My greatful tks to Meg for recipe:)
My greatful tks to Meg for recipe:)
Oài, giỏi quá! món ni ngon!
ReplyDeletetks chị. Ngon thật đấy chị ạ. Chị cứ thử quay một lần ăn thử xem. Đảm bảo thơm ngon hơn của ngoài hàng:D. Eko ăn được thịt mà e còn thích:)
ReplyDelete