Còn gì tuyệt vời hơn, khi đón chào một ngày mới bằng một miếng cream cheese brownies và một tách cà phê nóng, or một tách trà. hoặc sau giấc ngủ trưa, hay sau bữa tối tráng miệng bằng 1 miếng bánh nhỏ xinh.
Dưới đây mình xin chia sẻ một công thức rất đơn giản và dễ làm, lại ngon nữa.
Nguyên liệu:
Phần brownies
120gram đường kính trắng
113 gram bơ nhạt, để mềm, nhiệt độ phòng
3 trứng gà, nhiệt độ phòng
1 teaspoon vanilla (5ml)
1 teaspoon rượu rum (optional)
90 gram hershey's semi sweet chocolate mini chips
130 gram bột mỳ đa dụng
Phần cream cheese layer
1 trứng gà, nhiệt độ phòng
250 gram cream cheese, để mềm, nhiệt độ phòng
60 gram đường kính trắng
1/2 teaspoon vanilla
1/4 teaspoon muối tinh.
Cách làm:
Phần brownies
1. Cho chocolate chips vào cái bát cho lên nồi nước đun cách thủy, sao cho đáy bát không chạm nước. Khi chocolate tan được 1 nửa, thì bắc xuống tiếp tục đảo cho đến khi chocolate tan chảy hết, hòa quyện, không còn cục là được.(hình 1)
3. Cho đường và bơ vào máy đánh cho đến bông theo phương pháp creaming method (tại đây), cho từng trứng vào, đánh đều, cho vanilla vào đánh đều (hình 3). Sau đó cho chocolate đã tan chảy vào đánh hòa quyện, rồi ở tốc độ thấp cho bột mỳ vào đánh đến hòa quyện (hình 4).
5. Bật lò ở 180 độ C hai lửa
Phần cream cheese
Tạo vân cho bánh trong khuôn:
1. Cho gần hết phần bột làm brownies vào khuôn, dùng xẻng dàn đều. chừa lại khoảng 5 - 6 thìa bột vào bát riêng.
2. Cho phần cream cheese lên trên, dàn đều kín mặt.
3. Xúc từng thìa bột của phần brownies để dư lại đổ lên trên cream cheese.
4. Dùng đầu nhọn của con dao, đưa đi đưa lại theo hình số 8, sẽ tạo được vân hoa.
Luôn giữ lạnh bánh, bánh ăn ngon hơn khi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc cả nhà ngon miệng và thành công.
No comments:
Post a Comment