Món này nghe nói là món ăn nổi tiếng của Đài Loan. Sau khi được động viên tinh thần, mình đã bắt tay vào làm. Thành phẩm rất mềm, thơm mùi húng quế, và ăn rất vào cơm.
Nguyên liệu:
- Đùi gà, lọc xương, thái miếng quân cờ.
- Rượu trắng
- xì dầu, gia vị, tỏi, gừng, đường phèn ( hoặc đường trắng)
- húng quế ( húng chó)
Cách làm:
Gà chọn phần má đùi và đùi, chặt miếng, trần nước sôi cho sạch, ướp tý tẹo muối. Làm nóng dầu thường và chút dầu mè thơm, cho 3 lát gừng tươi và vài tép tỏi, rán nhỏ lửa trong vài phút( 5-10 phut). Cho gà vào rán phần da cho vàng. Cho khoảng 90ml rượu gạo độ cồn nhẹ, 30ml xì dầu, 1 nắm nhỏ đường phèn( hoặc 1,5 tbsp đường kính) đun lửa to phừng phừng cho nước sốt rút gần hết. Cho 2 mớ húng quế đảo đều tắt bếp. Ăn cay thì cho thêm ớt vào khi xào.
No comments:
Post a Comment