Saturday, April 18, 2015

Mousse sữa chua chocolate dâu tây

Mấy hôm nay ốm đau sụt sùi, lại cộng trời nóng, nên quyết định làm cái gì vừa nhanh, vừa mát, vừa ngon, vừa đỡ mệt. Mọi người thì bảo thôi đi mua sẵn một cái về cho trẻ con thổi nến, nhưng nghĩ ra ngoài hàng mua lại ko như ý mình, nên lại lọ mọ vào bếp. Hôm nay mình làm mousse 3 lớp, lớp cuối là chocolate, vì lớp cuối đã ngọt, nên mình muốn lớp trên phải chua chua mát mát một chút ăn cho đỡ ngấy, nên quyết định làm thêm lớp mousse dâu tây và mousse sữa chua. Kết quả ra lò ăn khá là hợp, mọi người đều khen mịn, mát, ngọt vừa phải, ko ngấy. Nhà mình không thích ăn kèm bạt gateaux, nếu muốn ăn kèm thì bạn có thể nướng bạt gateaux mỏng làm đế bánh nhé. Cách làm như sau.

I. Chuẩn bị khuôn
- Khuôn 9" (23 cm) lót giấy nến quanh thành khuôn, để khi bóc bên ngoài đỡ lem nhem.
II. Phần mousse chocolate:
 - Nguyên liệu: 150 gram chocolate băm nhỏ, càng nhỏ càng tốt để tí nữa trộn cho nhanh tan; 5 gram gelatin; 350 ml whipping cream; 1 lòng đỏ trứng; 50 gram đường trắng
 - Cách làm:
1. Ngâm Gelatine vào nước lạnh đổ sấp mặt gelatine, ngâm chừng 10 phút, cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho tan.
2. Lấy 100ml whipping cream, đường, lòng đỏ trứng hòa tan, cho lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng phới lồng khuấy đều đến khi lăn tăn sôi thì cho gelatin đã đun tan chảy vào khuấy đều và bắc xuống.
3.
Cho chocolate đã bào vào hỗn hợp nóng ở 2, quấy cho chocolate tan chảy được hỗn hợp sánh mịn, để qua 1 bên chờ nguội.
4. Đánh bông 250 ml kem tươi còn lại. Cách đánh tham khảo tại đây. Sau đó chia hỗn hợp đã nguội ở 3 thành 3 phần, cho vào kem tươi đã đánh bông, dùng kỹ thuật fold để trộn hỗn hợp, có như vậy bánh mới xốp mịn. Để vào tủ lạnh cho đông. (khoảng 1 tiếng)
III. Phần mousse dâu tây
- Nguyên liệu: 15 trái dâu tây rửa sạch, 60 gram đường, 1 chút muối, 250 ml whipping cream, 6 gram gelatin
- Cách làm:
1. Ngâm Gelatine vào nước lạnh đổ sấp mặt gelatine, ngâm chừng 10 phút, cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho tan.
2. Xay mịn dâu tây với đường và muối. Đổ gelatin đã đun tan vào hỗn hợp dâu tây khuấy đều.
3. Đánh bông kem tươi như ở phần trên. và trộn hỗn hợp dâu tây vào cũng theo cách fold như ở trên. Đổ hỗn hợp lên trên phần mousse chocolate đã đông se se. Cho vào tủ lạnh đợi đông (chừng 2 tiếng)
IV. Phần mousse sữa chua:
– Nguyên liệu: 6 gram gelatin, 3 hộp sữa chua vinamilk có đường, 50 gram đường, 250 ml whipping cream
- Cách làm:

1. Ngâm Gelatine vào nước lạnh đổ sấp mặt gelatine, ngâm chừng 10 phút, cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho tan.
2. Đun nóng 50ml whipping cream, cho gelatin vào khấy đều, để nguội.
3. Đánh nhuyễn 3 hộp sữa chua có đường Vinamilk, rót hỗn hợp kem gelatin ở 1 vào, khuấy đều.
4.
Đánh bông nhẹ 200ml whipping cream với 50g đường. Cho hỗn hợp ở 3 vào kem tươi đã đánh bông rồi fold như ở trên. Đổ hỗn hợp vào khuôn, lên trên cùng, để tủ lạnh qua đêm là ngon nhất.

Bánh sau khi để lạnh, lấy ra, gỡ bỏ khuôn ring, trang trí tùy ý.
Chúc cả nhà thành công:) Món này các bạn bé là mê nhất, có thể làm thành món tráng miệng cho con:)

No comments:

Post a Comment