Nguyên liệu:
- 1 phần đùi cừu khoảng 500g
- 40 gram bơ nhạt, để nhiệt độ phòng cho mềm
- 2-3 nhánh rosemary tươi
- 1 củ tỏi
- Một thìa gia vị (loại thia dùng ăn sữa chua), 1 ít hạt tiêu
- 100ml rượu vang đỏ
- 1thìa canh bột bắp
- Bật sẵn lò 200 độ C, hai lửa.
Cây rosemary (hương thảo) - Gọt và rửa sạch, thái quân cờ khoai tây, cà rốt, nấm, chần qua nước sôi cho sạch nhựa. Cho ra rổ cho ráo nước.
- Đùi cừu rửa sạch bằng rượu trắng có đập một chút gừng, rồi thấm khăn giấy cho khô, dùng đầu mũi dao đâm nhẹ khắp đùi để bơ thấm dễ hơn. Dùng tay thoa bơ lên khắp miếng thịt cho đều.
- Đặt đùi lên khay nướng có lót giấy bạc, xếp rau củ xung quanh. Lấy 1 miếng giấy bạc bọc phần trên của thịt để lúc nướng bơ không bị cháy.
- Cho cừu vào lò nướng. Sau 20 phút khi phần bơ chảy hết thìnhanh tay lấy miếng giấy bạc phía trên thịt cừu ra, đóng cửa lò, nướng thêm chừng 25 phút nữa với lửa trên. Nhà mình ăn chín hẳn nên nướng với thời gian trên. Còn nếu nướng ăn chín vừa thì thịt ở tầm 60 độ là đc. Nhớ lật mặt thịt khi nướng.
- Lấy thịt ra khỏi lò, gói thịt trong giấy bạc, để thịt nghỉ trong 20 phút. Có thể phủ lên phía trên 1 cái khăn, để giữ ấm
- Phần nước thịt trên khay, đổ vao 1 cái nồi khác, cho rượu vang đỏ vào, cho 1/4 thia ca phe gia vij vao, đun sôi rồi vặn lửa riu riu cho cạn bớt còn 1/2, phần bột bắp trộn với khoảng 2thìa canh nước cho đều, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy cho đến hết chỗ bột bắp, tắt bếp.
- Thịt cừu sau khi để nghỉ thì có thể đem ra, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn, ăn kèm với củ quả nướng, thêm bánh mỳ nếu thích.
Chúc cả nhà ngon miệng:)
No comments:
Post a Comment