Sunday, December 2, 2018

Chả giò ngao - Clam spring rolls

Hôm lâu rùi em đi siêu thị thấy có bán nem ngao của công ty ngao sạch Lenger. Tò mò em mua về ăn, thấy ngon phết, lạ miệng. Ăn riết nem hải sản, nem nấm, nem thường, đổi sang kiểu mới này, thấy ngon ạ. Nem có vị giòn của vỏ áo vàng ươm, mềm mướt của giò, vị mặn mòi, hương biển của ngao. Cách làm rất dễ, mà rẻ hơn mua nem gói sẵn của Lenger nhiều. Nem của Lenger mua 20 cái bé xíu mà giá 102k đóa.
Dưới đây là công thức với tỉ lệ do em tự nghiên cứu ra sau vài lần làm, để có thể có thành phẩm với hương vị mô tả như trên.
I. Nguyên liệu:
- 1 túi vỏ nem (để làm chả giò)
- 0,5 kg giò sống
- 2kg ngao sạch Lenger hoặc ngao thường.
- hành lá, rau răm, thìa là
II. Cách làm:
1. Rã đông vỏ nem trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường. Rồi cắt làm tư. Vỏ nem này bán rất sẵn trong Vinmart Royal City và các siêu thị.



2. Ngao luộc và tách lấy nhân băm nhỏ, không xay nhé. Phải băm mới thơm. Lưu ý nếu là ngao Lenger ko cần rửa, vì ngao đã được làm sạch sẵn. Còn ngao thường thì nên rửa cho sạch trước khi luộc. 
3. Trộn ngao đã băm với giò sống và các loại rau thơm gồm hành lá, rau răm, thìa là đã băm nhỏ. LƯU Ý: không cho thêm bất kể gia vị gì nữa nhé, vì bản thân giò đã có vị mặn, và ngao tự nhiên cũng đã mặn. 

4. Lấy mỗi lần một thìa canh (tablespoon) hỗn hợp 3 cho vào gói theo dạng dẹt, hình chữ nhật. Lý do là vì vỏ bánh rất nhanh chín, nếu cho lượng nhiều quá, sẽ khó chín nhân, mà vỏ thì đã vàng. Rán ở lửa vừa, đừng rán lửa quá nhỏ, nem bị chảy nước. Rán vàng hai mặt, lấy ra ko cần rán lại, ăn nóng kèm rau sống và nước chấm rất ngon. 
Chúc cả nhà ngon miệng😘.

No comments:

Post a Comment