Sunday, December 30, 2018

Fried Salmon bar dipping in teriyaki sauce

Hôm rồi đi ăn với bạn ở Daruma, thấy có món cá hồi dạng thanh với sốt teriyaki ăn lạ miệng, rất ngon, ko tanh vị cá hồi. Thường cá hồi chỉ ăn sống mới ngon, còn khi nấu lên luôn có vị tanh đặc trưng kiểu như xà phòng ý, chả ngon lành gì. Trước em đã giới thiệu tới mọi người món lẩu đầu cá hồi susibar, ăn không tanh tẹo nào. Ai muốn thử thì đọc công thức em viết ở đây: https://piglet-kitchen.blogspot.com/2013/12/lau-au-ca-hoi-kieu-nhat.html?m=1. Nay sau khi thử món cá chiên sốt teriyaki ở trên, em lại về tự mày mò và đã làm thành công món này ạ. Món này ăn có vị dai, giòn, thấm đẫm sốt teriyaki, rất thơm và ngon, và đặc biệt là không hề có vị tanh của cá hồi nha. Đầu tiên khi em ăn, nếu nhắm mắt không nhìn em lại còn tưởng thịt sấy cơ. Cách làm như sau.
I. Nguyên liệu
- Cá hồi
- Bột mì và bột ngô, tỷ lệ 2:1 (tức 2 bột mì thì trộn với 1 bột ngô) 
- sốt teriyaki có bán rất nhiều trong siêu thị
- dấm trắng và rượu mirin. 
II. Cách làm
1. Cách khử tanh cá hồi: cá hồi cắt thành dạng thanh với bề rộng chừng 1 cm, sau đó đổ dấm trắng vào ngâm chừng 10 phút, rửa lại dưới vòi nước cho sạch, dùng giấy thấm khô nước và trộn với rượu mirin.

2. Cho cá hồi vào lăn với bột mì và bột ngô đã trộn.

3. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên ngập dầu, khi thấy vàng giòn thì vớt ra

4. Vớt cá chiên vàng sang chảo khác, rưới sốt teriyaki lên và đảo trên lửa nhỏ cho đến khi cá và sốt hòa quyện là được.

* đây là hình chai sốt teriyaki ạ

5. Xúc ra đĩa ăn kèm cơm nóng vào trời lạnh này rất ngon. Chúc cả nhà ngon miệng. Món này được các bạn bé rất mê ạ.

No comments:

Post a Comment