I. Nguyên liệu:
- 3 miếng cá saba Nhật có bán ở siêu thị Seika Mart (ở số 8 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội)
- sốt teriyaki, nước tương kikoman
Nước tương và sốt Teriyaki |
II. Cách làm:
1. Bật lò một lửa trên, ở nhiệt độ 220 độ C trước tầm 10 phút.
2. Rã đông cá, và thấm khô cá bằng giấy. Sau đó đặt lên tấm giấy bạc, phết dầu ăn lên thân cá. Cho vào lò nướng đến khi vàng, thì lấy ra, lật mặt sau cá lên, bôi một lớp dầu ăn và cho vào nướng đến khi vàng, thì lấy ra. Ghi chú: nếu bạn không có lò nướng, thì vẫn thực hiện các bước như trên, sau đó cho lên chảo nóng, áp chảo cũng được nhé.
3. Chưng nóng một phần nước sốt Teriyaki. Vắt cốt chanh, tưới đều lên thân cá. Sau đó rưới đều sốt Teriyaki lên trên.
4. Trộn sốt teriyaki với một chút nước tương kikoman. Khi ăn cá chấm với nước sốt này và ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc cả nhà ngon miệng. Bon Appétit :)
lò nướng teka, lò nướng bosch, lò nướng malloca dòng sản phẩm bán chạy trên thị trường lò nướng nay đã có mặt tại bếp hoàng cương
ReplyDelete