Tuesday, February 5, 2019

Cá saba Nhật sốt Teriyaki và nước cốt chanh - Japanese Saba with Teriyaki sauce and lemon juice

Đi siêu thị mấy lần, em nhìn thấy cá saba Nhật nhưng không mua, toàn mua cá Saba Nauy cả con về nướng. Hôm rồi đi chợ tết, quyết định mua thử về ăn, ăn ngon hơn saba Nauy thật. Mấy nay tết nhất, toàn bánh chưng, giò, gà, hôm nay em làm thử món cá saba sốt Teriyaki và nước cốt chanh ăn đổi vị cho đỡ ngấy. Thành phẩm khá ngon, trẻ con nhà em khá thích, thịt cá ngậy thơm, thoang thoảng hương chanh chua dịu nhẹ với vị ngọt ngào của sốt Teriyaki. Cách làm như sau ạ:
I. Nguyên liệu:
- 3 miếng cá saba Nhật có bán ở siêu thị Seika Mart (ở số 8 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội)
- sốt teriyaki, nước tương kikoman
Nước tương và sốt Teriyaki
- dầu ăn và 1 quả chanh
II. Cách làm:
1. Bật lò một lửa trên, ở nhiệt độ 220 độ C trước tầm 10 phút.
 2. Rã đông cá, và thấm khô cá bằng giấy. Sau đó đặt lên tấm giấy bạc, phết dầu ăn lên thân cá. Cho vào lò nướng đến khi vàng, thì lấy ra, lật mặt sau cá lên, bôi một lớp dầu ăn và cho vào nướng đến khi vàng, thì lấy ra. Ghi chú: nếu bạn không có lò nướng, thì vẫn thực hiện các bước như trên, sau đó cho lên chảo nóng, áp chảo cũng được nhé.
 
3. Chưng nóng một phần nước sốt Teriyaki. Vắt cốt chanh, tưới đều lên thân cá. Sau đó rưới đều sốt Teriyaki lên trên.
4. Trộn sốt teriyaki với một chút nước tương kikoman. Khi ăn cá chấm với nước sốt này và ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc cả nhà ngon miệng. Bon Appétit :)


1 comment:

  1. lò nướng teka, lò nướng bosch, lò nướng malloca dòng sản phẩm bán chạy trên thị trường lò nướng nay đã có mặt tại bếp hoàng cương

    ReplyDelete