Sunday, January 17, 2021

Almond Flour Oatmeal Walnut Cookies with Japanese Autumn Harvest Organic Matcha

Hôm nay em xin giới thiệu loại bánh cookies bột hạnh nhân yến mạch hạt óc chó trà xanh. Vị của nó khá ngon, nhất là trong ngày đông se lạnh, ngồi nhâm nhi tách trà xanh (cà phê) nóng cùng vài chiếc cookies với vị thanh mát của trà xanh, quyện trong vị béo ngậy của bột hạnh nhân và hạt óc chó, vị bùi của yến mạch thì còn gì thú vị bằng :)
A. Nguyên liệu:
114 grams bơ nhạt, nhiệt độ phòng, ấn tay vào thấy mềm là được.
100 grams đường nâu hoặc đường trắng
1 trứng gà (tầm 60gram cả vỏ)
1 teaspoons vani
100 grams bột khô ( 20 grams bột mỳ đa dụng + 80 grams bột hạnh nhân
10 grams matcha (bột trà xanh Nhật vụ thu)
1/2 teaspoon baking soda
1/4 teaspoon muối tinh
110 grams yến mạch cán dẹt (oatmeal)
50 gram hạt óc chó hoặc các hạt khô khác tùy thích, đập thành miếng nhỏ không để miếng to khó nặn bánh.
B. Cách làm
1. Làm nóng lò 2 lửa ở 175oC (350°F).
2. Trộn các nguyên liệu khô với nhau gồm bột mỳ, bột trà xanh, bột banking soda và muối tinh và rây mịn, sau đó cho bột hạnh nhân vào trộn đều.
3. Đánh bơ bông nhuyễn, 
cho đường vào đánh nhuyễn,
 sau đó cho lần lượt trứng và vani vào đánh hòa quyện.

4. Chia hỗn hợp bột làm 3 phần, cho từng phần vào trộn đều (dùng stand mixer thì để ở nấc stir, còn hand mixer thì để số thấp nhất hoặc trộn bằng spatula (thìa dẹt). Cuối cùng cho lần lượt oatmeal, hạt khô vào trộn đều.

5. Viên bột tròn và ấn cho dẹt trên giấy nến. Cho vào lò nướng chừng 11 phút. Lấy ra để nguội trên rack và cất vào lọ đậy kín.
P/S: với số lượng bột này có thể làm được tầm 50 cái cookies đường kính 4cm.

No comments:

Post a Comment