Sunday, January 24, 2021

Cinnamon Walnut Almond Oatmeal Cookies with Dried Cranberries dipped in Dark Rum

Em đặt tên chiếc bánh này là hương thơm ngọt ngào mùa đông vì mùi hương thơm tho ấm áp ngọt ngào lưu lại trong miệng sau khi ăn. Đây có lẽ là công thức dinh dưỡng nhất trong các loại cookies em đã làm vì thành phần ít bột, chủ đạo là yến mạch và hạt của nó. Công thức em tham khảo ở cuốn sách tặng kèm theo máy Kitchen aid, riêng phần đường em đã bớt đi 1 nửa mà vẫn cảm thấy hơi ngọt so với vị của em, ko hiểu sao người phương Tây họ ăn ngọt thế.
A. Nguyên liệu:
170 grams bơ nhạt, nhiệt độ phòng, ấn tay vào thấy mềm là được.
100 grams đường nâu hoặc đường trắng (tỷ lệ 50÷50)
1 trứng gà nhỏ (tầm 40 gram cả vỏ)
1/2 teaspoons vani
81 grams bột mỳ đa dụng 
1/2 teaspoon bột quế
1/2 teaspoon baking soda
1/2 teaspoon muối tinh
135 grams yến mạch cán dẹt (oatmeal)
115 gram hạt khô (50 gram hạt óc chó + 65 gram hạt hạnh nhân ) hoặc các hạt khô khác tùy thích, đập thành miếng nhỏ không để miếng to khó nặn bánh.
65 gram cranberries khô (ngâm trong rượu Rum chừng nửa tiếng trước khi làm)
B. Cách làm
1. Làm nóng lò 2 lửa ở 175oC (350°F).
2. Trộn các nguyên liệu khô với nhau gồm bột mỳ, bột quế, bột baking soda và muối tinh và rây mịn.
3. Đánh bơ bông nhuyễn, 
cho đường vào đánh nhuyễn,
 sau đó cho lần lượt trứng và vani vào đánh hòa quyện.
Hình này mình lấy ở công thức khác, mình lười chụp lại, nên thực tế là chỉ cần 1 trứng rất nhỏ thôi các bạn nhé.

4. Chia hỗn hợp bột làm 2 phần, cho từng phần vào trộn đều (dùng stand mixer thì để ở nấc stir, còn hand mixer thì để số thấp nhất hoặc trộn bằng spatula (thìa dẹt). Cuối cùng cho lần lượt oatmeal, hạt khô và cranberries (nhớ chắt bỏ rượu nhé) vào trộn đều.
5. Viên bột tròn chừng 1 thìa cà phê và ấn cho hơi dẹt trên giấy nến. Cho vào lò nướng chừng 11 - 12 phút. Lấy ra để nguội trên rack và cất vào lọ đậy kín.
P/S: với số lượng bột này có thể làm được tầm 50 cái cookies đường kính 4cm.
Chúc các bạn thành công :)

No comments:

Post a Comment