(Vỏ gói bột đây ạ)
Cách làm như sau: cho 4 người ăn sáng
A. Nguyên liệu:
- 30 gram mộc nhĩ thái chỉ
- 200 gram thịt băm
- 2 nhánh hành khô
- dầu ăn
- 200 gram bột bánh cuốn
- một chút muối tinh
- 500 ml nước
- hành khô phi, rau mùi thơm
- chanh, ớt, đường, gia vị, nước đun sôi để nguội, nước mắm
B. Cách làm:
1. Hòa 200 gram bột với 500ml nước lã, cho thêm chút muối tinh cho bánh ko bị nhạt, cho 1 thìa dầu ăn vào. Sau đó mới đi làm nhân để bột nước có thời gian nghỉ.
2. Băm nhỏ mộc nhĩ, phi hành khô cho mộc nhĩ thịt băm vào xào chín, nêm nếm chút nước mắm, gia vị cho vừa miệng, hơi nhạt một chút cũng được vì tí có nước chấm.
*Trong lúc chờ thịt chín thì tranh thủ pha nước chấm gồm nước lọc cho vào bát trước, sau đó vắt chanh vào, cho nước mắm, đường, chút gia vị và khuấy đều, sau đó cắt ớt cho vào. Em ko ghi tỉ lệ vì mỗi gia đình một khẩu vị, mọi người tự pha cho hợp khẩu vị của mình. Đây là cách pha nước chấm bánh cuốn Nam Định, em thấy ngon hơn kiểu pha cho dấm như bánh cuốn Hà Nội.
3. Bắc chảo chống dính lên bếp, lửa vừa. Đợi chảo khô, dùng chổi quét 1 lớp dầu lên chảo, để lên bếp cho chảo nóng chút, chừng 30 giây, rồi múc 1 muôi bột chừng 45ml, tráng đều lên mặt chảo. Chảo nhà em size đường kính 20cm
5. Lật úp nhanh tay chảo xuống mặt thớt có bôi lớp dầu mỏng để chống dính. Ko cần chảo chạm thớt nhé. Cho nhân vào trong rồi cuộn lại. Bánh mới lấy ra rất nóng, cẩn thận ko bỏng.
Chúc cả nhà ngon miệng. Bon Appetit.
No comments:
Post a Comment