Saturday, January 25, 2014

Lẩu măng ếch chua cay

Lâu lâu không ăn măng, vì dạo này thấy kêu măng tắm hoá chất, dù đây là món khoái khẩu của mình. Hôm nay đẹp ngày, được cô hàng xóm cho mấy củ măng tươi ngọt, cộng trời lạnh, thế là cả nhà gợi ý làm món lẩu ếch măng chua cay vì chưa ăn món nì bao giờ. Cách làm  không phức tạp lắm, chỉ là hơi lâu một chút, do phải rán ếch và váng đậu. Cách làm như sau:
Nguyên liệu:
- xương lợn, thịt ếch, đậu phụ, váng đậu,  măng, rau muống, sả, sa tế, mùi tàu, lá chanh, lá lốt, tỏi, hành khô, nấm hương, me, gia vị, hạt tiêu ớt bột( nếu ăn cay), bánh đa hoặc bún.
Cách làm:
1. Đun sôi xương, đổ bỏ nước, rửa lại xương, cho nước lạnh và sả vào ninh lấy nước dùng, đến khi sôi thì hé vung cho nước dùng được trong, bỏ gia vị và me vào đun cùng.
2. Thịt ếch rửa với muối, cắt khúc. 
3. Măng luộc vài nước cho sạch.
4. Váng đậu chiên phồng với dầu ăn.
5. Tỏi băm nhỏ, chiên với dầu ăn.
6. Dùng dầu chiên tỏi, chiên vàng thịt và da ếch.( nhất thiết ko đc quên bước này, vì dầu chiên tỏi có mùi tỏi sẽ làm thịt ếch thơm và ko bị tanh)
7. Măng xào với gia vị, chút nước mắm cho dậy mùi và sa tế. Khi đã ngấm thì cho ếch và tỏi đã chiên vào đảo cùng, đến khi ngấm đều thì cho ít lá lốt và mùi tàu vào đảo, rồi bắc xuống.
8. Cho nấm hương vào nước dùng đun sôi, thả hỗn hợp số 7 vào. Cho nốt chỗ lá lốt, mùi tàu còn lại và lá chanh là xong
9. Ăn cùng rau muống, váng đậu, đậu phụ và bún
Ngon phết ợ, các bác đàn ông sẽ rất khoái.
Chúc cả nhà ngon miệng:)



No comments:

Post a Comment