Hôm trước đi ăn với khách, thấy món này ngon quá, nên e quyết định về làm thử cho mọi người cùng thưởng thức. Thường cá hồi em chỉ thích ăn sống, nấu chín lên có mùi như xà phòng ko khoái lắm, nhưng với món cá hồi nướng pho mát, sốt cam này, thì em ăn lại rất vào. Cá hồi nướng chín tới, mềm, ko khô, quyện với pho mát mozzarella béo ngậy, kèm sốt cam chua ngọt, làm giảm độ béo của pho mát, và cá, ăn ko bị ngấy, thêm vài lát bánh mỳ pháp tạo nên 1 tổng thể hương vị tuyệt vời. Cách làm như sau:
1. Nguyên liệu:
- 400 gram cá hồi
- 200 gram pho mát mozzarella
- 2 quả cam hàm yên (đang mùa, nên rất ngon)
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa lá hương thảo (rosemary)
- 2 thìa canh mật ong
- muối tinh, hạt tiêu, gia vị, 10 gram bơ, 1 thìa canh tinh bột ngô
2. Cách làm:
1. Cá rửa sạch, dùng giấy thấm khô, cắt làm 3 khúc.
2. Hỗn hợp ướp cá gồm: nước ép 1 nửa quả cam, trộn 2 thìa mật ong, 1 ít tỏi bằm, lá hương thảo, 1/2 thìa cà phê muối, 1 ít hạt tiêu, trộn đều.
3. Cho cá vào ướp với hỗn hợp ở 2 chừng 2 tiếng. Thi thoảng lật cá cho ngấm đều.
1. Nguyên liệu:
- 400 gram cá hồi
- 200 gram pho mát mozzarella
- 2 quả cam hàm yên (đang mùa, nên rất ngon)
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa lá hương thảo (rosemary)
- 2 thìa canh mật ong
- muối tinh, hạt tiêu, gia vị, 10 gram bơ, 1 thìa canh tinh bột ngô
2. Cách làm:
1. Cá rửa sạch, dùng giấy thấm khô, cắt làm 3 khúc.
2. Hỗn hợp ướp cá gồm: nước ép 1 nửa quả cam, trộn 2 thìa mật ong, 1 ít tỏi bằm, lá hương thảo, 1/2 thìa cà phê muối, 1 ít hạt tiêu, trộn đều.
3. Cho cá vào ướp với hỗn hợp ở 2 chừng 2 tiếng. Thi thoảng lật cá cho ngấm đều.
Trong lúc đang nướng bước này thì tranh thủ đi làm sốt cam như hướng dẫn phía dưới.
5. Thái pho mát thành lát mỏng, xếp 1 lớp lên đĩa, rồi đến cá rồi lại 1 lớp pho mát thái mỏng. (Chỗ này quên chụp hình)
6. Cho vào lò nướng ở 200 độ, đến khi pho mát chảy ra và hơi xém vàng là đc.
7. Lấy ra và rưới nước sốt cam nóng lên.
* Cách làm sốt cam:
1. Vắt 1 quả rưỡi cam lấy nước cốt.
2. Cho tỏi vào phi thơm với bơ, nhớ lửa nhỏ thôi nhé, bơ rất nhanh cháy ở nhiệt độ cao.
3 Cho nước cam ép vào đun cùng, nêm 1 chút gia vị và đường cho vừa độ chua ngọt.
4. Hòa 1 thìa canh tinh bột ngô vào 1 chút nước lã. Rồi đổ từ từ vào nồi nước cam ở 3, vừa đổ vừa khuấy đều, để tinh bột đc chín và ko bị vón cục.
5. Khuấy đến khi thấy hỗn hợp trong và hơi sền sệt là đc.
Món cá hồi này ngon nhất là khi ăn nóng với bánh mì, chúc cả nhà ngon miệng:)
Jammin' Jars Slot Machine Online at Jammin Jars Casino
ReplyDeletePlay Jammin Jars Slot Machine Online at Jammin Jars 전라북도 출장안마 Casino and enjoy 오산 출장마사지 $10 free 제천 출장샵 + $1000 천안 출장안마 match bonus + 50 extra spins! Rating: 4.9 · 2,379 votes 제주도 출장마사지