Nguyên liệu:
Cho 1 tầng bánh, mình làm 3 tầng
- 2 trứng gà công nghiệp, nhiệt độ phòng
- 16 gram bột mỳ đa dụng + 14 gram tinh bột bắp + 10 gram bột cacao
- 1/4 teaspoon cream of tartar
- 40 gram đường
- 1/8 teaspoon muối tinh
- 14 gram dầu ăn + 6 gram sữa tươi ko đường, trộn đều vào nhau bằng whisker (phới lồng)
- khuôn trái tim size 8", ko cần chống dính, chỉ lót giấy nến ở đáy khuôn Cách làm:
Tham khảo tại đây.
Lưu ý chỉ khác là ở phần trộn bột khô thì trộn luôn bột ca cao vào với bột mỳ và tinh bột bắp luôn nhé
Phần chocolate ganache nhân bánh
50 gram semi sweet chocolate cắt vụn + 60 ml whipping cream
Cho phần nguyên liệu trên vào một chiếc bát lên trên nóc một chiếc nồi nước đun sôi, không chạm đáy bát vào nước, nung đến khi hỗn hợp tan chảy.
Đợi nguội một chút rồi trét lên mặt bánh từng tầng 1 trồng lên nhau cho đến hết. Nhớ trát phần đáy để bánh bám chắc vào khuôn.
Phần chocolate ganache phủ bánh
140 gram semi-sweet chocolate,cắt vụn (càng nhỏ càng nhanh tan)hoặc mua black chocochip cũng được ạ.
150 ml heavy whipping cream (35% béo)
Cho phần nguyên liệu trên vào một chiếc bát lên trên nóc một chiếc nồi nước đun sôi, không chạm đáy bát vào nước, nung đến khi hỗn hợp tan chảy.
Đợi nguội một chút rồi trét lên mặt bánh từng tầng 1 trồng lên nhau cho đến hết. Nhớ trát phần đáy để bánh bám chắc vào khuôn.
Phần chocolate ganache phủ bánh
140 gram semi-sweet chocolate,cắt vụn (càng nhỏ càng nhanh tan)hoặc mua black chocochip cũng được ạ.
150 ml heavy whipping cream (35% béo)
1 teaspoon bơ nhạt nhiệt độ phòng.
Cách làm: tham khảo tại đâyPhần trang trí hoa
-100 gram bơ nhạt, nhiệt độ phòng, thái thành viên nhỏ
- 20 gram đường bột icing sugar ( or powder sugar, giống hệt nhau, chỉ khác cách gọi thôi)
- 40 ml sữa tươi không đường
- 1/4 teaspoon vanilla dạng lỏng.
Cách làm tham khảo tại đây.
No comments:
Post a Comment