Từ xưa đến giờ, mình chả bao giờ bước chân vào Starbucks vì thứ nhất mình không thích thứ cà phê nhạt nhạt đó, và thứ hai là những gì thuộc về fast food or takeaway là mình không khoái, quen nếp người Việt rồi, làm gì cũng phải chậm rãi. Nhưng hôm rồi, được 1 anh đồng nghiệp mua cho miếng bánh, mình ko ăn vì thường ko khoái đồ ngọt, nên mang về cho con giai ăn, thấy con ăn khen ngon. Mình tò mò thử 1 miếng, xem rốt cuộc là gì mà con thích vậy. Hóa ra là cream cheese mousse ạ, nó ko giống loại bánh cream cheese tươi mà mình làm trc đây, thường rất chắc, loại bánh này ăn nó mềm mượt, nhẹ nhàng và ngậy thơm, thế là nhân dịp sinh nhật "ai đó" mình lại lọ mọ vào bếp test thử công thức mới. Mà kể cũng lạ, năm nào sinh nhật cũng làm mousse là seo, hihihi. Cách làm như dưới ạ:
Nguyên liệu:
- khuôn mousse ring đường kính 15cm
- 200 ml whipping cream (kem tươi)
- 200 gram cream cheese (pho mát kem) nhiệt độ phòng
- 70 gram đường trắng
- 100 ml sữa tươi
- 1 teaspoon vanilla
- 1 teaspoon nước cốt chanh
- 10 gram bột gelatin + 50 ml nước lạnh
Cách làm:
1. Đánh bông mềm (soft peak) 200 ml kem tươi (whipping cream), rồi để vô ngăn mát, mùa này trời nóng dễ chảy, mùa đông thì ko cần ạ. Cách whip kem tươi tham khảo tại đây.
2. Ngâm 10 gram bột gelatine vào 50 ml nước lạnh. Sau đó cho vào lò vi sóng, hoặc chưng cách thủy trong 1 nồi nước sôi, đến khi tan thì cho ra ngoài, để bớt nóng.
3. Đánh bông và nhuyễn cream cheese (pho mát kem) với đường. Sau đó cho thêm vanilla, nước cốt chanh, sữa vào đánh hòa quyện (mix) thành hỗn hợp lỏng ( chỗ này hơi hoang mang style vì thấy loãng quá à, chỉ sợ nó ko đông được thôi, đến nỗi quên cả chụp hình). Sau đó đổ gelatine đã hóa lỏng vào trộn đều (stir).
4. Lấy kem đã whipped ra, xúc vài thìa hỗn hợp ở 3 rưới đều lên kem tươi đã đánh, và fold hòa quyện, cứ làm thế cho đến hết. Cách fold tham khảo tại đây.
5. Đổ hỗn hợp ở 4 vào khuôn mousse ring, vì hỗn hợp khá lỏng, nên tốt nhất hãy lót đáy khuôn bằng giấy bạc hoặc màng co bọc thực phẩm nhưng phải bao xung quanh để chống tràn ở đáy. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 6 giờ hoặc để qua đêm.
Bon appetite!!!
No comments:
Post a Comment