Wednesday, December 4, 2013

Cách làm sour cream và butter milk tại nhà

Trong quá trình nghiên cứu và thực hành các công thức làm bánh, mình phát hiện ra có một số công thức trong thành phần nguyên liệu yêu cầu có sour cream hoặc butter milk. Nhưng ở hà nội không phải lúc nào cũng dễ mua, vì có lúc mình không cần thì có, mà lúc cần thì lại hết. Dưới đây là công thức làm butter milk và sour cream rất nhanh tại nhà, để chữa cháy khi không có sẵn nguyên liệu.

Instant Sour cream:
- 1 cup (240ml = 232 grams) whipping or heavy cream (35% béo trở lên)
- 1 teaspoon nước cốt chanh vắt
- Trộn nước cốt chanh vào cream và whisk bằng cây whisker, đến khi hỗn hợp đặc là đã được sour cream. Trường hợp muốn loãng hơn chút thì thêm whipping cream, còn nếu chưa thấy đủ độ đặc mong muốn thì có thể thêm nước cốt chanh. Nếu ko dùng hết ngay, có thể bảo quản lạnh tối đa đến 2 ngày.
 Source: Frugal Chef
Note: thực tế khi làm với lượng kem như trên mình phải dùng tới 1 tablespoon nước cốt chanh mới ra được sour cream đặc như dưới hình, và mới đạt được vị chua cần thiết.

Butter milk:
- 240 ml sữa tươi không đường
- 1table spoon (15ml) nước cốt chanh hoặc dấm trắng
- Trộn nước cốt chanh hoặc dấm trắng vào sữa tươi và khuấy đều. Để chừng 15 - 20 phút, bạn đã có ngay một hỗn hợp như butter milk rất thơm và ngon.
Source: Joy of baking
hình minh họa: wikipedia

1 comment:

  1. Để làm butter milk mình dùng sữa tươi tiệt trùng được không

    ReplyDelete