Instant Sour cream:
- 1 cup (240ml = 232 grams) whipping or heavy cream (35% béo trở lên)
- 1 teaspoon nước cốt chanh vắt
- Trộn nước cốt chanh vào cream và whisk bằng cây whisker, đến khi hỗn hợp đặc là đã được sour cream. Trường hợp muốn loãng hơn chút thì thêm whipping cream, còn nếu chưa thấy đủ độ đặc mong muốn thì có thể thêm nước cốt chanh. Nếu ko dùng hết ngay, có thể bảo quản lạnh tối đa đến 2 ngày.
Source: Frugal Chef
Note: thực tế khi làm với lượng kem như trên mình phải dùng tới 1 tablespoon nước cốt chanh mới ra được sour cream đặc như dưới hình, và mới đạt được vị chua cần thiết.
Butter milk:
- 240 ml sữa tươi không đường
- 1table spoon (15ml) nước cốt chanh hoặc dấm trắng
- Trộn nước cốt chanh hoặc dấm trắng vào sữa tươi và khuấy đều. Để chừng 15 - 20 phút, bạn đã có ngay một hỗn hợp như butter milk rất thơm và ngon.
Source: Joy of baking
Butter milk:
- 240 ml sữa tươi không đường
- 1table spoon (15ml) nước cốt chanh hoặc dấm trắng
- Trộn nước cốt chanh hoặc dấm trắng vào sữa tươi và khuấy đều. Để chừng 15 - 20 phút, bạn đã có ngay một hỗn hợp như butter milk rất thơm và ngon.
Source: Joy of baking
hình minh họa: wikipedia
Để làm butter milk mình dùng sữa tươi tiệt trùng được không
ReplyDelete