Làm cách này cơm rang cực kỳ ngon. Công thức easy và cực kỳ nhanh luôn.
Special thanks to Maggie Pham, master chef of TECO for the recipe.
Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Cơm nóng hoặc cơm nguội (thì vẩy thêm tí nước cho đỡ khô)
Cách làm:
1. Đập một quả trứng gà ta vào cái tô, cho chút muối, đánh tan.
2. Đổ trứng (1) vào hai lưng bát cơm. Trộn đều sao cho trứng ướt bao hết các hạt cơm. Cơm ko còn vón cục.
3. Cho dầu vào chảo, làm nóng. Rồi trút hỗn hợp trứng cơm nhão nhoét đó vào rang, khoảng 3-5 phút là đc rồi. Nếm lại gia vị, nhạt thì cho thêm xì dầu hay nước mắm thì tuỳ nha. Thêm bơ thì ko cho xì dầu hay nước mắm mà chỉ thêm muối.
4. Nếu bạn thích thêm rau dưa, thịt thà, thì nhớ xào riêng nhé, xào đến khô nước (không cháy rau) thì cho vào chỗ cơm đã rang rồi đảo vài lần là măm được
Lưu ý tỷ lệ: Cứ 2 lưng cơm thì 1 trứng gà ta. Chảo ở nhà rang tối đa 4 bát cơm một lần thôi nhé. Quá thì hiệu quả ko tốt.
Và đây là đĩa cơm rang nguyên bản, chưa thêm rau dưa gì của nhà mình. Nhấn mạnh là màu vàng của trứng, không hề thêm nghệ hay màu thực phẩm gì đâu nhé, do chụp bằng điện thoại nên ánh sáng ko đủ, bên ngoài còn vàng hơn ý.
Yum,yum! Rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết :)
ReplyDelete