Wednesday, December 25, 2013

Vanilla birthday cake

Sinh nhật cháu lại lọ mọ bánh trái. Đây là lần đầu tiên làm bánh to, nên còn khá bỡ ngỡ, hic hic


Nguyên  liệu:
Phần bánh:
- 345 gram bột mỳ đa dụng rây mịn
- 1 tbsp baking powder
- 1/2 tsp muối tinh
- 226 gram bơ nhạt, nhiệt độ phòng
- 300 gram đường trắng
- 4 trứng gà(55-60 gram/quả), nhiệt độ phòng
- 2 tsp vanilla
- 240 ml sữa nhiệt độ phòng
Phần frosting:
- 460 gram icing sugar (powdered sugar)
- 226 gram bơ nhạt, nhiệt độ phòng
- 1 tsp vanilla
- 2-4 tbsp sữa hoặc kem ít béo
- màu thực phẩm
Cách làm:
Phần bánh
Chống dính khuôn bằng cách quét bơ lên khuôn và rắc bột khô lên, úp khuôn để bột thừa rơi ra ngoài. (Hình 1)
1. Trộn đều hỗn hợp bột khô gồm bột mỳ, baking powder và muối tinh bằng cây đánh trứng. ( hình 2)
2. Dùng máy đánh bơ cho đến khi mềm và creamy, cho từ từ đường vào đánh cho đến khi bông và nhẹ. Cho lần lượt từng trứng vào đánh hoà quyện. Vét thành và đáy âu. Cho vanilla vào đánh đều. ( hình 3)

3. Để máy ở tốc độ chậm, chia hỗn hợp bột khô 1 thành 3 phần, và sữa thành 2 phần. Cho lần lượt bột sữa vào hỗn hợp 2 đánh đều. Bắt đầu và kết thúc bằng bột. ( hình 4)
4. Làm nóng lò ở 170độ trước 10 phút.
5. Chia hỗn hợp 3 vào khuôn, nướng làm 2 mẻ, mỗi mẻ chừng 25-35 phút. Bánh chín là khi chọc que tăm vào giữa bánh và rút lên ko thấy dính tăm, và khi ấn tay lên mặt bánh thấy mặt bánh phồng ngay trở lại và ko lõm. Lấy bánh ra để nguội và chuẩn bị trang trí.
Phần kem trang trí:
1. dùng máy đánh bơ đến khi mượt và creamy. Cho vanilla vào đánh.
2. Để máy ở tốc độ chậm, cho từ từ đường vào đánh. Cho khoảng 2 tbsp sữa vào đánh hoà quyện.
3. Để máy ở tốc độ cao, đánh cho đến khi hỗn hợp bông và nhẹ. Thêm đường hoặc sữa, để đạt được độ dẻo bông mà bạn muốn. Cho màu thực phẩm bạn thích và đánh đều.
Công thức tham khảo joy of baking:) và có chỉnh sửa theo thực tế làm:)



1 comment: