Hôm nay mình xin giới thiệu cách làm chocolate flavoured panna cotta. Trong Paris baguette bán rất đắt, 29000/ chai, mà lại là còn đang giảm giá nữa chứ. Món này các bạn bé thích lắm. Tự làm vừa rẻ ( chỉ khoảng tầm 6000/ chai) vừa dễ ko sợ bảo quản.
Lưu ý: tỷ lệ để làm panna cotta là 1:1, tức 1 kem tươi tương đương với 1 sữa tươi (đây là tỷ lệ làm panna cotta cơ bản). Hương vị đặc trưng của panna cotta được quyết định bởi kem tươi, thế nên nếu bạn thay thế bằng sữa tươi thì sẽ không ngon bằng, hoặc quá ít kem tươi thì cũng sẽ cho ra kết quả tương tự. Vì vậy, cố gắng duy trì tỷ lệ 1:1, hoặc kem tươi nhiều hơn sữa tươi nhé.
Lưu ý: tỷ lệ để làm panna cotta là 1:1, tức 1 kem tươi tương đương với 1 sữa tươi (đây là tỷ lệ làm panna cotta cơ bản). Hương vị đặc trưng của panna cotta được quyết định bởi kem tươi, thế nên nếu bạn thay thế bằng sữa tươi thì sẽ không ngon bằng, hoặc quá ít kem tươi thì cũng sẽ cho ra kết quả tương tự. Vì vậy, cố gắng duy trì tỷ lệ 1:1, hoặc kem tươi nhiều hơn sữa tươi nhé.
*Nguyên liệu:
- 250ml sữa tươi ba vì có đường
- 250ml
Anchor whipping cream
- 2 tablespoon đường (độ ngọt điều chỉnh theo sở thích của từng người)
- 1 tablespoon cocoa powder
( nếu muốn làm vị vani thì thay cocoa powder bằng 1/2 teaspoon vanilla dạng lỏng nhé)
- 1 và 1/2 teaspoon bột gelantine
* Cách làm:
* Cách làm:
1. cho bột cocoa vào hoà tan với sữa tươi, đường và whipping
cream, khuấy đều theo một hướng, cho lên bếp đun đến khi mấp mé sôi thì bắc ra ngay
cho khỏi bị tách kem, lợn cợn rất xấu.
2. cho gelantine trộn với 2 thìa canh nước nguội đợi chừng 5 phút cho nở, sau đó cho vào lò vi sóng quay chừng 20 giây , khuấy cho tan, rồi cho vào một chút của hỗn hợp kem sữa 1 khuấy đều, sau đó hoà vào chỗ hỗn hợp còn lại, rồi rót vào chai, đợi nguội, bỏ vào tủ lạnh là xong:).
Nếu mình dùng lá gelatin thì tương đương bao nhiêu lá ạ
ReplyDelete