Một lần đi bù khú với hội cùng phòng, ăn món salad này ngon quá, nên về nhà mày mò làm.
*Nguyên liệu:
- Bắp cải tím
- Trứng tôm muối
- Salad dressing: mayonaise, xì dầu, gia vị, dầu mè, hạt tiêu (ban đầu
định mua dressing có sẵn trong siêu thị, nhưng sau khi thấy giá quá mắc
109k cho 1 chai khoảng 50ml, đồ Nhật thương đắt, mình quyết định từ làm
dressing và sản phẩm cũng một chín một mười so với hàng mua mà lại ko có
bảo quản)
*Cách làm:
- Bắp cải thái chỉ thật mỏng, ngâm nước lọc đã đun sôi pha muối loãng, và để trong tủ lạnh
- Salad dressing: cho hỗn hợp mayonaise, xì dầu, tiêu, gia vị, dầu mè vào bát và đánh đều cho tan
- Đổ dressing ra đĩa, cho rau cải bào lên trên, trên cùng là trứng tôm muối.
- Trộn đều và thưởng thức, yummy yummy
No comments:
Post a Comment