Thursday, August 22, 2013

Korean grilled short ribs

Món này ăn vào ngày trời mưa, mát, rất hợp
*Nguyên liệu: 0,5kg thịt sườn bò canada (Mỹ)
*Cách làm sốt marinade:
1,5 củ tỏi bằm nhỏ+ nửa quả lê Myx xay+ 5 tbsp tương đậu nành+ 0,5 tbsp mật ong+ 0,5 tbsp rượu trắng+ 0,5 tbsp dầu vừng+ 0,5 tsp hạt tiêu xay<= mix tất cả nguyên liệu lại và cho thịt bò vào sốt này ướp từ 4-6 tiếng or qua đêm là ngon nhất.


- nướng sườn bò trên than hoa or trong lò nướng đến khi vàng 2 mặt, cuộn cùng xà lách và sốt ssamjang với cơm và măm măm.
* Cách làm sốt ssamjang( theo vị của gđinh vì ko muốn cay quá, nếu lười làm có thể mua sẵn trong siêu thị)
- 1 củ tỏi băm+ 1 chút hành tây và hành ta (lượng bằng 1 củ tỏi băm) + 1 tbsp tương ớt+ 1 tbsp tương đậu nành+ 1 tsp mật ong + 1 tsp rượu trắng+ 1tsp dầu vừng + chút nước lọc <= mix và cho lên bếp đun chín ( theo công thức là ko cần đun, nhưng nhà e muốn dậy mùi nên đun lên)



No comments:

Post a Comment