Thursday, August 22, 2013

Soup cua măng tây kem tươi


*Nguyên liệu:
- Ghẹ (cua), măng tây, khoai tây, hành tây, tỏi, hành khô tím, nước dùng gà
- Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, kem tươi, bơ, dầu olive, dần ăn
* Cách làm:
- Ghẹ luộc chín, gỡ, xắt nhỏ
- Măng tây xắt đầu ngọn luộc chín, ngâm nước đun sôi để nguội. Phần thân xắt nhỏ để đó
- Khoai tây xắt nhỏ, luộc sơ qua cho hết nhựa
- Hành tây xắt nhỏ
- Cho khoai tây, hành tây, măng tây xắt nhỏ vào nồi đun nóng đã phi dầu olive với chút tỏi băm. Sau đó cho nước dùng gà vào ninh đến khi nhừ, thì xay nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn.
- Lấy cái chảo phi hành khô thơm, cho thịt ghẹ đã cắt vào xào với nước mắm đến khi săn thịt thì thôi.
- Bỏ kem tươi vào nồi soup cùng với ghẹ băm đã xào và khuấy đều, rồi bắc luôn khỏi bếp. Chú ý ko để sôi nhé, vì như thế kem tươi sẽ bị tách ra vừa xấu vừa ăn không ngon.
- Bỏ ra đĩa, trang trí đầu măng tây đã luộc lên, rắc một chút hạt tiêu và xơi với bánh mỳ lát.
- Nếu bạn nào ăn được béo thì bánh mỳ có thể phết thêm bơ, một chút tỏi băm và hỗn hợp lá để nướng bánh mỳ có bán trong siêu thị rồi nướng vàng lên và CHÉN.
 

No comments:

Post a Comment