Đây là cách làm đậu hoa (tào phớ) bằng đường nho, rất nhanh
*Nguyên
liệu:
130gr đậu tương, 1 thìa sữa chua đường nho, 1 lít nước.
*Cách làm:
đậu tương ngâm trong vòng 1 tiếng, xay với 1 lít nước, lọc rồi đun
trong 15 phút. Khi chuẩn bị bắc xuống thì mới pha đường nho với chút
nước lọc, tráng đều xung quanh bát, rồi đổ thật nhanh nước đậu đang sôi
trên bếp vào, đợi chừng 45' là đông. Đun nước đường sôi, để nguội thả
hoa nhài vào cho thơm, rồi dùng nắp thiếc hộp sữa hớt mỏng cho vào bát,
chan nước đường và cho đá viên vào:)
No comments:
Post a Comment