Thursday, August 22, 2013

Foie gras - gan ngỗng áp chảo


Có rất nhiều món đc làm từ gan. Nhưng đây là cách vừa nhanh, đơn giản, mà giữ đc hương vị nguyên bản của Gan nhất.
Nguyên liệu:
1. Gan ngỗng Pháp ( màu vàng tươi, ko tanh, gan trung quốc sậm màu, tanh), hạt tiêu Nhật, táo envy, bánh mì baguette.
Cách làm:
* táo gọt vỏ, thái lát ngâm nước muối loãng, chống thâm.

1. Gan lấy từ ngăn đá, để chừng 5-10 phút ở nhiệt độ phòng. Ko để lâu quá, khi bị rã đông hoàn toàn, gan sẽ rất nhũn, ko cắt đc.
2. Đặt tấm khăn bông sạch khô lên trên thớt gỗ, đặt gan lên trên.
3. Dùng dao sắc, ước độ dày chừng 1cm, cắt dọc xuống 1 nhát theo kiểu cắt bánh gato. Ko cắt theo kiểu thái thịt, gan sẽ bị vỡ, ko nguyên miếng đc.
4. Chuẩn bị chảo nóng sẵn trên bếp. Cho gan vào áp vàng 2 mặt. Chỉ chín ở mức medium, ko để lâu quá sẽ bị khô, mất độ ngậy.
5. Cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên.
6. Xơi với táo thái lát, và bánh mỳ. chúc cả nhà ngon miệng:)


No comments:

Post a Comment