Bữa sáng nay nhà em
*Nguyên liệu:
Ngô ngọt, sữa tươi (nguyên bản là cooking cream, nhưng vì sợ vị béo quá nên đổi qua sữa tươi), jambon, bơ, hành tây, nghệ, gia vị, hạt tiêu
* Cách làm:
- Ngô luộc chín, một phần tách để trang trí, phần còn lại cho vào cốc và nước luộc ngô, dùng hand blender xay cho nhuyễn, rồi lọc qua rây để bỏ mày ngô, ta được sản phẩm là sữa ngô.
- Xào hành tây với bơ, và cho vào xay với sữa ngô, cho nhuyễn.
- Phi bơ thơm cho jambon đã cắt nhỏ, và ngô hạt vào xào thơm một lúc
- Cho sữa ngô và sữa tươi cũng nước nghệ ép (một chút thôi) vào đun khoảng 10 phút ở lửa nhỏ. Nhớ đun nồi dày đế vì sữa rất dễ cháy.
- Bỏ ra bắt, rắc hạt tiêu lên và một chút rau thơm parsley lên và CHÉN với bánh mì.
Món này ăm thơm lắm, mùi sữa ngô rất ngậy quyện với mùi jambon, rất đặc biệt. Ai thích béo hơn thì thay sữa tươi bằng cooking cream (light fat) cũng rất ngon.
*Nguyên liệu:
Ngô ngọt, sữa tươi (nguyên bản là cooking cream, nhưng vì sợ vị béo quá nên đổi qua sữa tươi), jambon, bơ, hành tây, nghệ, gia vị, hạt tiêu
* Cách làm:
- Ngô luộc chín, một phần tách để trang trí, phần còn lại cho vào cốc và nước luộc ngô, dùng hand blender xay cho nhuyễn, rồi lọc qua rây để bỏ mày ngô, ta được sản phẩm là sữa ngô.
- Xào hành tây với bơ, và cho vào xay với sữa ngô, cho nhuyễn.
- Phi bơ thơm cho jambon đã cắt nhỏ, và ngô hạt vào xào thơm một lúc
- Cho sữa ngô và sữa tươi cũng nước nghệ ép (một chút thôi) vào đun khoảng 10 phút ở lửa nhỏ. Nhớ đun nồi dày đế vì sữa rất dễ cháy.
- Bỏ ra bắt, rắc hạt tiêu lên và một chút rau thơm parsley lên và CHÉN với bánh mì.
Món này ăm thơm lắm, mùi sữa ngô rất ngậy quyện với mùi jambon, rất đặc biệt. Ai thích béo hơn thì thay sữa tươi bằng cooking cream (light fat) cũng rất ngon.
No comments:
Post a Comment