Thursday, August 22, 2013

Cheesecake with raspberries' jam

In celebration of the oldest candle's birthday- three candle lights
*Nguyên liệu:

 400gr cream cheese (new zealand), 50ml whipping cream, 70gr đường, 3 thìa mứt phúc bồn tử.
*Cách làm:
- để cream cheese ở nhiệt độ phòng khoảng 3 tiếng, xay đường mịn, cho đường và cheese vào tô và để trên nồi nước đun sôi quấy cho nhuyễn mịn, bỏ xuống cho nguội.
- cách whip kem: bỏ tô thủy tinh or sứ vào ngăn đá nửa tiếng, whipping cream để ngăn mát chỗ lạnh nhất. Đổ kem vào tô đã lạnh dùng máy đánh trứng whip trong 5 phút, trong quá trình whip phải xoay bát vòng tròn, thì kem mới bông được.
- Trộn cream cheese vào kem đã whipped, nhưng cho từng ít một, rồi trộn theo vòng tròn từ dưới lên, để nó xốp nhé
- cho 2/3 vào khuôn, chỗ còn lại cho mứt phúc bồn tử vào trộn đều rồi cho vào khuôn.
-Cách làm mứt phúc bồn tử: mua quả tươi về ngâm nc muối cho sạch, rồi dầm nát với đường:) 

No comments:

Post a Comment