Thursday, August 22, 2013

Ghẹ rang me, gặm ngày mưa


Nhân ngày mưa gió, bà nội mua mấy con ghẹ, sẵn nhà còn thịt me, ngẫu hứng làm món này ăn chơi. Món này mà có bia và thêm vài chiến hữu thì ngồi cả ngày:))
Nguyên liệu:
0,5kg ghẹ, 40gr thịt quả me chín, 2 thìa tương ớt, 4 thìa đường, gia vị, 1 thìa bột bắp, hành, tỏi khô, rau răm
Cách làm:
-ghẹ cơ bản có mấy cách hoá kiếp như sau: 1. Bóc mai, 2. Lấy dao chọc vào giữa bụng, 3. Lấy dao chọc vào mắt. Nhà mình hay bóc mai vì 2 cách sau hơi bị dã man, rửa sạch. Lột vỏ, bỏ sạch cái mai bên trong, dùng kéo cắt đôi.
- hành thái mỏng, phi vàng. Dùng dầu đã phi hành, rán ghẹ cho vàng, bỏ ra cho ráo dầu.
- nước sốt: me cho nước lã vào lọc, bỏ hạt. Tỏi bằm nhỏ phi thơm, cho tương ớt, đường vào xào, cho nước me đun sôi, hoà bột bắp rót từ từ vào khuấy đều cho đến lúc chuyển màu trong cánh gián. Cho gia vị vào và cuối cùng cho ghẹ vào rim nhỏ lửa một lúc. Khi sắp bắc ra cho rau răm thái nhỏ và chút hành phi vào đảo đều. Cho ra đĩa và CHÉN:D

No comments:

Post a Comment