Hàu nướng mỡ hành:(1 người bổ hai người vui:D)
Chủ nhật bà nội đi chợ thấy mớ hàu mỡ ngon, mua về để mẹ Ku Minh làm cả
nhà cùng măm. Mẹ cháu làm mất một tí máu,vì vỏ hàu quá sắc.
*Nguyên liệu:
- Hàu mỡ 1,5kg
- Hành lá, hành khô, lạc, dầu ăn (mỡ khổ), hạt tiêu, rượu trắng (rượu vang trắng)
*Cách làm:
-Hàu rửa sạch, dùng dao tách hàu làm đôi. (Mẹ cháu mất tí máu ở đoạn này)
- Cho Hàu lên bếp nướng cùng rượu trắng trước (chuẩn nhất là rượu vang
trắng, nhưng chả nhẽ vì mấy con hàu mà mở cả chai vang 1 lit, nên mẹ
cháu thôi, làm bằng rượu gạo trắng cũng ngon lắm). Nướng đến khi thấy
thịt hàu chín se se là được
- Sau đó cho 1 ít hạt tiêu xay, hành khô
đã chiên vàng và hành lá đã xào cùng một ít dầu ăn(chuẩn là cho nước mỡ
khổ, nhưng nhà cháu ko ăn mỡ) vào hàu và nướng tiếp đến khi thấy sôi
xèo xèo là được.
- Bỏ ra đĩa và rắc lạc đã rang giã nhỏ lên trên và măm măm.
Món này ăn thì ngon thật, nhưng làm thì sợ lắm. Thôi, lúc nào thèm đành ra ngoài ăn vậy:(
ReplyDelete