Thursday, August 22, 2013

Bánh dorayaki


Tặng các bạn là fan của doraemon
(món này các bạn bé cũng cực kỳ thích)
Nguyên liệu: 100 gram cake flour, 1/2 tsp baking soda, 2 trứng gà, 1 tbsp mật ong, 50 gram đường, 40ml nước lọc.
Cách làm:
(1) đánh trứng bằng que đánh trứng trong tô, cho đường vào đánh tiếp, mix well, rồi cho mật ong vào đánh, dùng rây, rây bột mì và baking soda đã mix. Sau đó đánh đến quyện thì thôi, đừng kỹ quá, cho thêm chút dầu ăn vào đánh. Cho nước lọc vào đánh đến nhuyễn dẻo. Cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh nghỉ 30 phút.
(2) làm nóng chảo ở lửa nhỏ, đổ chút dầu vào chảo, tráng đều rồi dùng khăn giấy lau sạch. Múc 2 tbsp bột đổ vào đợi mặt bột có lấm tấm lỗ thì lật nướng nốt mặt kia. Muốn mặt bánh vàng đều kín ko vòng vòng như kia thì đợi lâu thêm một chút, nhưng nhà cháu ko thích ăn già quá. Lấy ra và cho vào hộp để giữ độ xốp và ẩm cho bánh.
(3)phần nhân bánh: có thể là mứt đậu đỏ, hay chocolate tuỳ khẩu vị. Nhà cháu hôm nay có khoai lang nên làm nhân khoai lang. Khoai lang ngâm nc hết nhựa, hấp chín, trộn chút đường và sữa, dùng máy xay xay nhuyễn.
(4) cho nhân vào giữa 2 bánh, kẹp lại và miết xung quanh.
(5) bọc từng chiếc với màng film bọc thực phẩm, có thể để tủ lạnh được 2,3 ngày. Lưu ý: bánh này cho tủ lạnh lấy ra ăn ngon hơn là ăn nóng:D
 
 

No comments:

Post a Comment